Độc Đáo chợ tình Khau Vai

Chợ tình Khau Vai là một phiên chợ tình độc đáo của Hà Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung, Khau Vai thuộc xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nó là một thung lũng  khá rộng và bằng phẳng, xung quanh là những dãy núi đá tai mèo cao chót vót, với những con đường quanh co uốn lượn, lác đác những nếp nhà của người Nùng lưng chừng núi.

Xem thêm: Không gian hoài niệm của cà phê phố cổ Đồng Văn Hà Giang nét độc đáo mà chỉ riêng Hà Giang mới có.

Chợ tình Khau Vai

Chợ tình Khau Vai

Chợ tình Khau VaiHà Giang tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 27/3 âm lịch. Tuy nhiên ngay từ chiều hôm trước, khắp các nẻo đường dẫn đến Khau Vai đã rộn ràng những tiếng nói cười của những chàng trai, cô gái thậm chí cả người già, người trung tuổi với những gương mặt tươi tắn rạng rỡ  không giấu nổi được nét rạo rực, bồn chồn trên khuôn mặt, trong những bộ váy, những bộ quần áo mới phẳng phiu, với những sắc màu tươi mới.

Chủ đề liên quan: Rêu nướng- đặc sản vừa ngon vừa bổ ở Hà Giang món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hà Giang.

Múa khèn trong chợ tình Khau Vai của các chàng trai cô gái

Múa khèn trong chợ tình Khau Vai của các chàng trai cô gái

Nơi đây tập trung những âm thanh nhộn nhịp, những tiếng nói cười, tiếng gọi nhau, và cả tiếng lục lạc, tiếng vó ngựa Đó đây xuất hiện những lều quán ăn với những gian hàng ẩm thực dân tộc đặc trưng như:  thắng cố, mèn mén, thịt treo,lẩu dê, đậu chúa…trong đó xuất hiện những cặp tình nhân ngồi sát bên nhau, vừa chụm đầu trò chuyện, tâm sự, vừa thưởng thức đồ ăn và…cùng nhau uống rượu. Bên cạnh đó, nơi đây còn nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như đu quay, đánh sảng, bập bênh, chọi chim,…được người dân hào hứng, nhiệt tình tham gia.

Xem thêm: Độc đáo chợ phiên Đồng Văn Hà Giang đến với Hà Giang và cảm nhận.

Mọi người quây quần bên bàn rượi để hàn huyên

Mọi người quây quần bên bàn rượi để hàn huyên

Chợ tình Khau Vai mang một ý nghĩa đặc biệt, đây là nơi mà những chàng trai, cô gái được tự do tìm hiểu và quyết định hôn nhân của bản thân mình mà không gặp phải sự cản trở của cha mẹ. Nó không chỉ là nơi hò hẹn của những đôi trai gái lỡ duyên nhau, qua đây họ có thể tìm lại những người “bạn cũ” của mình để thông báo cho nhau về cuộc sống riêng của mỗi người, cùng ôn lại những tình cảm xưa, mà nó còn là nơi hò hẹn, nơi bày tỏ tình cảm và nên duyên vợ chồng của những cặp nam thanh nữ tứ.

Sau buổi chợ là thời gian hẹn hò của các đôi tra gái

Sau buổi chợ là thời gian hẹn hò của các đôi tra gái

Chợ tình Khau Vai với nét văn hóa đặc sắc mang tính truyền thống là một trong những một địa điểm lý tưởng để đi du lịch. Đến nơi đây bạn không chỉ được khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của vùng cao nguyên núi đá và không gian trữ tình của những lứa đôi hẹn hò lặng lẽ dưới khung cảnh thơ mộng của núi rừng, mà bạn còn được thưởng thức những món ẩm thực độc đáo của vùng núi cao. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đây một lần để có thể có thể cảm nhận được hết sựu độc đáo của phiên chợ tình vùng cao này nhé!

Tham khảo thêm: Khách sạn cao nguyên đá Hà Giang điểm dừng chân đáng tin cậy khi du lịch Hà Giang.

 

You may also like...