Tìm hiểu nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái- Mai Châu

Đến với du lịch Mai Châu Mộc Châu  ngoài chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên Mai Châu hùng vĩ, bạn hãy dành thời gian ghé thăm và tìm hiểu nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái- Mai Châu. Đây là nơi trưng bày các cổ vật cổ và được coi là kho báu của người Thái.

Nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái ở Mai Châu

Nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hóa Thái ở Mai Châu

Tháng 6-2012, anh Kiều Văn Kiên xin phép chính quyền địa phương dựng điểm tham quan văn hóa Thái Mai Châu tại bản Mỏ, xã Chiềng Châu để trưng bày, giới thiệu cho du khách về thời đã xa của một dân tộc có nền văn hóa đậm đà bản sắc.

Lên Mai Châu hỏi anh Kiều Văn Kiên, quê xã Đồng Trúc (Thạch Thất – Hà Nội), chưa chắc đã nhiều người biết. Nhưng nếu hỏi anh Kiên, người sở hữu “kho báu” Thái thì có khối người chỉ đến tận nhà.

Xem thêm để khám phá những địa điểm du lịch Mai Châu không thể bỏ qua.

Cổ vật của người Thái

Cổ vật của người Thái

Suốt 10 năm nay, chỉ cần nghe nơi nào, nhà nào có đồ vật cũ của người Thái là anh lập tức lên đường. Hình như anh sợ “kẻ thù thời gian” sẽ làm hư hỏng, thất lạc đi những hiện vật kia. Không chỉ ở thung lũng Mai Châu, anh Kiên còn lặn lội đến khắp các tỉnh như Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An thậm chí còn sang cả nước bạn Lào hoặc bất cứ vùng nào có người Thái cư ngụ để tìm hiểu, sưu tập và truyền bá những giá trị văn hóa cổ để người dân cùng yêu mến và giữ gìn cho thế hệ sau.

Cổ vật được trưng bày và sưu tầm từ nhiều nơi mang giá trị văn hóa Thái

Cổ vật được trưng bày và sưu tầm từ nhiều nơi mang giá trị văn hóa Thái

Nếu bạn là người muốn tìm hiểu văn hóa và các đồ vật cổ, khi tới Mai Châu Hòa Bình 2 ngày 1 đêm, bạn hãy tới khu nhà trưng bày này, nơi đây với vô số các hiện vật cổ mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của người Thái, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức thú vị và được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ xưa của qua những hiện vật này.

Ngoài ra, trong hành trình khám phá Mai Châu Hòa Bình bạn hãy dành thời gian tới Mộc Châu để khám phá vẻ đẹp nơi đây cũng như thưởng thức những đặc sản hấp dẫn của cao nguyên xinh đẹp này, đặc biệt trong đó là món cải mèo Mộc Châu.

You may also like...