Những thời điểm lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, nhưng mỗi mùa lại có những điều thú vị khác nhau để khám phá nên để có được những trải nghiệm mong muốn bạn nên lựa chọn thời điểm khởi hành cho chuyến du lịch Mộc Châu của mình.

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

– Tháng 12: Những cơn gió lạnh từ phương Bắc tràn về mang đến cho miền cao nguyên xinh đẹp này mùa hoa cải đẹp như thiên đường. Hoa cải nở ở khắp các nẻo đường, đi đâu cũng thấy những ruộng hoa cải rộng lớn. Cũng chính bởi vậy mà khi hoa cải nở rộ cũng là lúc người ta nô nức rủ nhau đi du lịch Mộc Châu.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải nở.

– Giáp Tết Nguyên đán: Vào dịp Tết cả cao nguyên Mộc Châu đẹp như tranh vẽ khi cùng lúc đón hai mùa hoa: hoa mận và hoa đào. Sắc trắng của hoa mận xen kẽ cùng sắc hồng tươi của hoa đào tạo thành một tuyệt tác của thiên nhiên. Hơn nữa đến Mộc Châu vào dịp này bạn còn có cơ hội ăn Tết sớm cùng người Mông.

Hoa mận, hoa đào nở xen kẽ

Hoa mận, hoa đào nở xen kẽ

– Tháng 3: Là thời điểm mà Mộc Châu đón mùa hoa cuối cùng, kết thúc mùa du lịch Mộc Châu đó là hoa ban. Mỗi cây ban lúc này như một cây kẹo bông bởi khi hoa ban nở nó nở chi chít và che hết lá. Ngày 26/3 còn có lễ hội Hết Chá của người Thái với nhiều hoạt động văn hóa độc đáo.

– Tháng 4, tháng 5: Mùa hè Mộc Châu không có hoa để ngắm nhưng bù lại đến đây vào mùa hè du khách sẽ có được thú vui tự tay hái đào, hái mận thưởng thức tại chỗ và đem về. Ngoài ra còn rất nhiều sản vật ngon khác như dâu tây, bơ, măng…

Tham khảo: Mùa hè đi hái mận, đào ở Mộc Châu.

Mận Mộc Châu

Mận Mộc Châu

– Tháng 9: Mùa thu Mộc Châu có những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ả vô cùng đẹp mắt, nằm trên cung đường phượt Tây Bắc ưa thích của các phượt thủ. Đặc biệt khi đi du lịch Mộc Châu vào tháng 9, du khách sẽ được hòa cùng không khí Tết Độc lập vô cùng náo nhiệt của đồng bào người Mông và đi chơi chợ tình Mộc Châu – ngày hội được các chàng trai, cô gái người Mông chờ đợi nhất trong năm.

Xem thêm: Chợ tình – Nét văn hóa độc đáo của du lịch Mộc Châu.

Cho dù đến Mộc Châu vào mùa nào thì bạn cũng đừng quên thưởng thức các món ngon khó quên của miền đất trù phú này như bê chao, cá suối, cá hồi tươi, nậm pịa, thịt trâu gác bếp, măng đắng, nộm da trâu, các món lẩu, các món chế biến từ hoa ban của người Thái… Đó là những món được các đồng bào dân tộc ở Mộc Châu sáng tạo ra, sử dụng chính những nguyên liệu là sản vật của núi rừng nên chúng mang đậm hương vị của một vùng đất Tây Bắc trù phú.

Tham khảo: Những món ngon khó quên từ hoa ban của người Thái ở Mộc Châu.

You may also like...