Kinh nghiệm du lịch Sapa trong 2 ngày

Cách Hà Nội 370km, Sapa là một điểm du lịch thú vị được các bạn trẻ lựa chọn để khám phá. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn, chinh phục đỉnh Fansipan kiêu hùng, ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới hay khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số…

Xem thêm:

  • Đi du lịch Sapa chiêm ngưỡng ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới
  • Kinh nghiệm chinh phục Fansipan khi đi du lịch Sapa
Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa

Bạn hoàn toàn có thể khám phá Sapa trong 2 ngày cuối tuần với lịch trình sau:

Thứ 7: Khám phá thị trấn Sa Pa

– Buổi sáng:

+ Xuất phát từ Hà Nội đến Lào Cai theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai, rồi từ Lào Cai bắt xe tới Sapa. Nếu bạn đi phượt Sapa bằng xe máy thì nên đi theo đoàn, chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi đi và chú ý lái xe cẩn thận.

+ Ăn trưa tại thị trấn Sa Pa
– Buổi chiều

+ Khám phá thị trấn Sapa: Tham quan địa điểm nổi tiếng ở gần thị trấn như nhà thờ đá, khu di tích núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, thác Bạc…

Hoàng hôn ngắm từ núi Hàm Rồng

Hoàng hôn ngắm từ núi Hàm Rồng

– Buổi tối: Trên đường trở về thị trấn bạn có thể tranh thủ mua đặc sản Sapa về làm quà, sau đó ăn tối với các món ăn ngon như cá hồi vân, rau su su xào, lợn cắp nách quay, cá suối nướng, các loại đồ nướng hấp dẫn tại phố nướng… Ăn xong đi dạo quanh một vòng thị trấn để cảm nhận vẻ đẹp về đêm của Sapa.

Chủ nhật: Đi chợ phiên Bắc Hà, tham quan dinh thự vua Mèo

– Buổi sáng: Đến chợ phiên Bắc Hà được mở vào chủ nhật hàng tuần để tham quan, mua sắm mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa đậm sắc màu của vùng cao. Đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bát bánh đúc ngô, bát thắng cố và nhâm nhi món mèn mén làm từ thắng cố và ngô tẻ.
– Buổi trưa: Ăn trưa tại Bắc Hà với các món ăn độc đáo như xôi ngũ sắc, khâu nhục, su su luộc, thắng cố, thịt lợn cắp nách quay….

Xôi bảy màu

Xôi bảy màu

– Buổi chiều

+ Tham quan dinh thự vua Mèo. Phía sau dinh thự vua Mèo là mô hình nấu rượu ngô truyền thống của người dân Bắc Hà, tại đây bạn có thể tìm hiểu công thức làm nên chén rượu ngô say nồng từ những người sản xuất trực tiếp tại đây.

+ Tham quan bản làng bằng xe ngựa để tận hưởng khung cảnh bình yên và trong lành của núi rừng.

+ Lên đường trở về Hà Nội.

Mùa xuân này là một trong những thời gian thích hợp để đi du lịch Sapa bởi đây đang là thời điểm hoa đào, hoa mận nở rộ đồng thời những chùm hoa ban đã lác đác nở tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ.

You may also like...