Du lịch Thiên Cầm – Sò nướng sào nấm Thiên Cầm

Món sò nướng này tương đối dễ làm, với những nguyên liệu khá đơn giản bạn có thể làm được một món sò huyết theo phong cách Nhật rất độc đáo để chiêu đãi bạn bè và người thân.

sò nướng sốt Thiên CầmSò nướng sốt Thiên CầmTour Thiên Cầm 2014 tại đây

Nguyên liệu: – 3 gói nấm Buna Thiên Cầm – 8 con sò điệp Thiên Cầm– 2 muỗng canh dầu- 4 muỗng cà phê mirin Nhật Bản- 3 muỗng canh bơ- Muối- 8 muỗng Mayonnaise- 2 muỗng cà phê tương ớt tỏi- Đường

Trộn đều sò điệp với muối và hạt tiêu. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa phải. Xào khô sò điệp khoảng 4-6 phút để ngấm đều gia vị cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu và chuyển sang một bên. Đun 3 muỗng canh bơ và xào với 3 gói nấm Buna Thiên Cầm . Thêm 3 muỗng cà phê và muối vừa ăn và khuấy đều. Chia đều thành hai phần bằng nhau.Bạn cũng có thể tham khảo một món hải sản nữa cho bữa ăn gia đình là ngao xào sa tế Thiên Cầm cay cay giúp gia đình bạn ăn ngon hơn.

Quay trở lại với món sò nướng Thiên Cầm sào nấm. Trộn tất cả hỗn hợp để pha nước xốt kem trong bát tô. Chia đều sò điệp thành hai phần bằng nhau lên trên hai phần nấm đã chia. Thêm nước xốt kem lên trênTrang trí với rau mùi tây và hành xắt nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng !

Cùng chúng tôi tham quan du lịch biển Đồ Sơn để thưởng thức nhiều hơn nữa những đặc sản của biển Việt Nam.

You may also like...