Lên Mộc Châu đi tìm hoa dã quỳ vàng

Đi du lịch Mộc Châu mùa đông người ta mải miết thả hồn theo các cánh đồng hoa cải đẹp tinh khôi sẽ dễ dàng bỏ qua vẻ đẹp e ấp, bé nhỏ hơn của hoa dã quỳ vàng.
Xem thêm:
  • Nét đẹp của mùa đông Mộc Châu
  • Tháng 12 đổ xô về Mộc Châu ngắm mùa hoa cải nở trắng cao nguyên

Ít ai để ý đến nó, loại cây không mọc làm bờ rào thì cũng hoang dại ven đường. Thực sự là đồi chè xanh ngắt, đồng cỏ mơn man… bắt mắt người ta hơn là đám cây ven đường kia.

Hoa dã quỳ Mộc Châu

Hoa dã quỳ Mộc Châu

Khi đông về, những cơn gió mùa đông bắc bắt đầu thổi trên cao nguyên mang theo những đợt sương muối, sương mù, dã quỳ mới nở, mà lại rất rực rỡ, kiêu sa.

Đông về dã quỳ bung ra màu vàng chói chang làm người ta cảm giác như thấy chút nắng mùa hạ giữa những ngày đông lạnh giá. Những cụm dã quỳ nở vàng, chỉ thấp thoáng thôi nhưng làm rạng rỡ, sáng bừng cả thảo nguyên đang chìm ngập trong sương.

Hàng dã quỳ rực rỡ hai bên đường

Hàng dã quỳ rực rỡ hai bên đường

Ngày không nắng, dã quỳ ướt đẫm sương, những chiếc lá mỏng manh 3 thùy, 5 thùy tẽ ra như những ngón tay mềm mại. Mỗi khi có gió thoảng qua, thân cây mềm yếu ngay lập tức lả lướt nghiêng theo, những ngón tay như reo vẫy, mời chào. Giữa trưa, những đám mây xám cao hứng tan đi, để lộ một khoảng trời với nắng vàng rực rỡ, khóm hoa dã quỳ như tươi tắn hơn, những đóa hoa hướng cả về phía mặt trời thu hút từng luồng sáng về phía mình.

Trẻ con vui đùa bên hàng dã quỳ

Trẻ con vui đùa bên hàng dã quỳ

Người ta bảo dã quỳ mỏng manh, mau tàn, không hương. Nhưng không phải, hương dã quỳ không nồng nàn như hoa sữa Hà Nội. Ngày nắng, đứng giữa bụi dã quỳ nở hoa, khép đôi mi lại hít thật sâu sẽ thấy một làn hương dìu dịu, thoảng qua thôi nhưng ấn tượng mãi…

Tháng 12 này đang là thời điểm dã quỳ đẹp nhất ở Mộc Châu. Du khách có thể bắt gặp dã quỳ ở bất kỳ điểm nào dọc đường trên quốc lộ 6, đoạn từ Lóng Luông trở lên. Tuy nhiên, dã quỳ có nhiều nhất ở khu vực thị trấn nông trường, thị trấn Mộc Châu, chúng mọc thành từng đám ven đường, có thể dễ dàng nhận thấy bởi màu vàng rực rỡ.

Và đã đến Mộc Châu thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức vị đắng ngăm ngăm của cải mèo Mộc Châu, một loại rau đặc sản chỉ có vào mùa đông ở vùng Tây Bắc.

You may also like...